Thủ tục đi du học New Zealand là gì?

Thủ tục đi du học New Zealand là gì? Cần phải chuẩn bị những gì? Thủ tục visa gồm những giấy tờ gì, chứng minh tài chính ra sao?

New Zealand là 1 quốc gia nói tiếng UK cùng với dân số khoảng 4.7 triệu người và luôn xuyên được bình chọn là đất quốc gia có đời sống phát triển, an ninh, dễ sống bậc nhất toàn cầu. Nơi đây cũng được công nhận cao cho hệ thống giáo dục khi đánh giá trong Top 16 quốc gia có hệ thống giáo dục cấp cao hiệu quả nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện Đại học nhưng cả 8 Trường của New Zealand đều xếp hạng thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn thế giới. Cụ thể, ĐH Auckland (#82), ĐH Otago (#151), ĐH Canterbury (#214), đại học Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), ĐH Massey (#316), ĐH Lincoln (#319) và Đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, kinh nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc một năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, du học là cả 1 quá trình dài đầu tư chu toàn và đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng để trau dồi cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?Điều kiện đi du học New Zealand là gì?

Có 3 yếu tố chính chúng ta cần phải chuẩn bị trước khi chọn đi du học ở bất kỳ nước nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, chi phí đi du học và visa du học “”xứ kiwi””.

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường xuyên, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở New Zealand, Sinh viên nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Gồm có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh quốc. Yêu cầu cụ thể cho từng cấp học như sau:

Chương trình Điều kiện chung
Phổ thông trung học
Dự bị Đại học

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử nhân Tốt nghiệp phổ thông trung học, IELTS 6.0
Sau ĐH Hiệu quả nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5

Tiếp lên tới là điều kiện về chi phí du học

Phí là điều kiện cần để chúng ta theo học chương trình mình mong muốn, vừa để tăng cường kiến thức chuyên môn vừa để rộng đường sự nghiệp. chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học chi phí và ăn ở các khoản kinh phí. Học kinh phí là khoản tiền do nhà Học viện quy định cho toàn bộ khóa học với mục đích chính là đảm bảo số tiền cho các hoạt động giảng dạy. Còn ăn ở các khoản kinh phí là khoản số tiền bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà tại, chi tiêu, đi lại… xuyên suốt thời gian du học tại New Zealand. Tùy vào bậc giảng dạy, chuyên ngành các bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức chi phí chúng ta cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi Mức chi
Học chi phí 11.000 – 37.000 NZD/năm

(Tùy chương trình và chuyên ngành đào tạo)

Chi tiêu số tiền Một.000 – 1.200 NZD/tháng

(Tùy khu vực, thành phố chọn học)

Tiếng UK Tiếng Vương quốc Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng UK chuyên sâu: 5.100 đô New Zealand/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.Govt.Nz

Nổi tiếng là một trong những đất nước có chính sách đãi ngộ du học sinh hấp dẫn nhất toàn cầu, xứ sở chim Kiwi cho phép Học sinh đi du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu trải nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 NZD. Hoàn toàn có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để các bạn trau dồi khả năng giao tiếp, phát triển tiếng nước Anh, tích lũy trải nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm đa dạng mối quan hệ tuyệt vời để làm nhiều đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New ZealandDu học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi đi du học “”xứ kiwi””

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để các bạn du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học New Zealand các bạn phải có trình độ tiếng Anh quốc tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa bao gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư công nhận chỗ ở tại New Zealand, những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính đi du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán cùng với hầu hết Học sinh nước ngoài. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản tiền học tập lẫn ăn uống của chúng ta xuyên suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. Khía cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, bạn phải:

  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 NZD/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 đô New Zealand/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Trung tâm du học INEC – Đại diện tuyển sinh đi du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, đầu tư thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn chuyên ngành học phù hợp với bản thân.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn: duhocinec.Com

Please follow and like us:

Trả lời